Menu
header photo

BEST MAGENTO EXTENSIONS

Power your E-Commerce Website!

Omnichannel Marketing: Kinh nghiệm xây dựng một chiến lược tiếp thị đa kênh thành công

Khi mọi người nhắc đến Nike, họ thường nghĩ tới trang phục và phụ kiện thể thao. Nhưng đây không phải là điều “ngọt ngào” nhất mà tập đoàn này làm được cho khách hàng. Họ cũng đã phát triển hệ thống tiếp thị đa kênh - Omnichannel Marketing thành công.

Ví dụ, thẻ tích điểm của họ có thể được sử dụng bất cứ khi nào bạn mua hàng và có thể nạp lại bằng tiền mặt qua điện thoại, tại cửa hàng hoặc qua ứng dụng. Mọi thay đổi thông tin trên thẻ sẽ được tự động cập nhật đồng loạt trên tất cả các kênh.

Nếu đang tìm cách vận dụng các kênh khác nhau cho chiến dịch Marketing, cũng như chọn được kênh thích hợp cho từng trường hợp và cho từng khách hàng cụ thể, bạn cần bắt đầu bằng cách hiểu những điều cơ bản về Omnichannel.

Đa kênh (multi-channel) và Omnichannel – Cùng nhau tìm ra điểm khác biệt

Chiến lược tiếp thị đa kênh (Multi-channel) cho phép khách hàng sử dụng kênh do họ lựa chọn. Đó là một quan điểm hoạt động - cho phép khách hàng hoàn thành các giao dịch trên mỗi kênh.

Còn Omnichannel thì xem các trải nghiệm thông qua con mắt của khách hàng. Mục đích là để đảm bảo rằng trải nghiệm của khách hàng là nhất quán và dễ dàng trên tất cả các kênh.


So sánh Omnichannel với Multi-channel (Ảnh: Magestore)

Omnichannel cho ta biết được hành trình mua hàng của khách từ kênh này sang kênh khác. Một số người cho rằng Omnichannel chỉ là một dạng multi-channel nâng cao. Cách tiếp cận Omnichannel cho thấy rằng khách hàng tương tác với các công ty hoặc thương hiệu bằng nhiều cách khác nhau, qua nhiều nền tảng. Bằng cách làm như vậy, việc làm Marketing cần phải đảm bảo được việc khách hàng có một trải nghiệm nhất quán. Tất cả các chiến dịch phải được theo dõi và các kênh khác nhau phải được kiểm tra để xác định đâu là chiến dịch và kênh hiệu quả nhất cho thương hiệu, cho bản thân chiến dịch marketing và cả khách hàng nữa.

Một chiến lược tiếp thị Omnichannel thành công phải là sự kết hợp của các chiến dịch trên tất cả các kênh, trong đó phù hợp với thương hiệu và nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Kết hợp các kênh tiếp thị trong Omnichannel

Cùng tìm hiểu những kênh tiếp thị dưới đây để xem chúng là gì và bạn có thể sử dụng như thế nào để xác định đối tượng mục tiêu của mình tốt hơn.

  • PPC (Quảng cáo trả tiền theo click chuột – Pay per Click): Đây là một hình thức tiếp thị trên Internet mà các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí mỗi khi có ai đó nhấp vào một trong những quảng cáo của họ. Cách tiếp cận này giúp bạn dễ dàng quản lý chi phí, tăng phạm vi tiếp cận và khởi động nhanh hơn.
  • SEO: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm' tạo lượng truy cập không mất phí từ công cụ tìm kiếm. SEO cung cấp các kết quả có thể theo dõi, tăng khả năng sử dụng trang web, tăng khả năng hiển thị thương hiệu và nâng cao nhận thức về thương hiệu.
  • Mạng Xã hội (Social Media Marketing): Từ Facebook và Twitter đến LinkedIn và Instagram, các mạng xã hội cải thiện cơ hội chuyển đổi, tăng sự trung thành của thương hiệu và nâng cao nhận thức thương hiệu.
  • Email Marketing: Gửi Email không những là một chiến lược tiếp thị có thể chia sẻ và có thể đo lường được, đó còn là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu tin nhắn đến khách hàng hiệu quả hơn và theo cách có hiệu quả hơn.
  • Website doanh nghiệp: Tiếp thị thông qua Internet là một cách thuận tiện để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Tiếp thị trên Internet cũng là một cách tuyệt vời để cá nhân hoá các tin nhắn và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.
  • Tiếp thị nội dung (Content Marketing): Sử dụng nội dung là một thành phần thiết yếu trong Digital Marketing hiện đại. Việc sử dụng nội dung như một phần của chiến lược tiếp thị Omnichannel làm tăng khả năng chuyển đổi, tạo ra nhiều lưu lượng truy cập từ các mạng xã hội và nâng cao danh tiếng thương hiệu.

Bạn muốn tích hợp chiến dịch của mình trên các kênh tiếp thị chính và đảm bảo phân phối được tối ưu hóa?

Bạn cần tạo các chiến dịch tiếp thị hấp dẫn để truyền tải những thông điệp mạnh mẽ, nhất quán trên tất cả các kênh để trải nghiệm người dùng luôn suôn sẻ?

Chúng tôi có thể giúp bạn! Hãy để lại comment tại bài viết này và chúng tôi sẽ giúp bạn “tất tần tật” về tiếp thị Omnichannel.

Go Back

Comment